Chuyên đề Chuyển đổi số trong giáo dục số 2: Làm thế nào để trở thành chuyên gia giáo dục?
13/03/2024 11:25
Chuyên đề Chuyển đổi số trong giáo dục số 2: Làm thế nào để trở thành chuyên gia giáo dục?

Chuyển đổi số trong giáo dục là việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số và hệ thống thông tin internet vào lĩnh vực giáo dục. Trong thời đại số ngày nay, chuyển đổi số trong giáo dục trở thành một yếu tố quyết định đối với sự phát triển của học sinh và giáo viên. Giáo viên cần chủ động học tập và tích cực áp dụng công nghệ vào quá trình dạy học để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và quản lý, phát triển năng lực số của giáo viên là một yêu cầu cấp thiết.

Trong bối cảnh đó, 20h thứ 4, ngày 13/3/2024 Trường Tiểu học Lê Mao đã tổ chức chuyên đề Chuyển đổi số trong giáo dục số 2 với chủ đề: Làm thế nào để trở thành chuyên gia giáo dục?

Với sự tham gia đông đảo của gần 100 giáo viên đến từ Trường Tiểu Học Lê Mao, Trường THCS Vân Canh (Hà Nội) và giáo sinh thực tập K63 Giáo dục Tiểu học trường Đại học Vinh, buổi chia sẻ đã trở nên đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực từ đông đảo thầy cô giáo, cùng với sự hiện diện của các diễn giả uy tín từ cộng đồng giáo viên sáng tạo Việt Nam đó là Cô Nguyễn Hồng Minh - GĐ phát triển mạng lưới InterEdu - Đối tác đào tạo toàn cầu Microsoft. Thành viên Ban quản trị Cộng đồng GVST Việt Nam;  Cô Nguyễn Kim Dung - Hiệu trưởng trường THCS Vân Canh (Hà Nội), Cô Nguyễn Kim Ngân – Giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Cần Thơ, Cô Hồ Thị Sen – Giáo viên trường Tiểu học Bế Văn Đàn – tỉnh Đắk Lắk là các MIE Expert kì cựu, nhiệt huyết và năng động. 

Buổi chia sẻ không chỉ là nơi để các chuyên gia và giáo viên trao đổi kiến thức, mà còn là cơ hội để họ thấu hiểu sâu hơn về ý nghĩa và tiềm năng của việc áp dụng công nghệ vào giáo dục. 

Tham dự buổi chuyên đề, Cô Nguyễn Hồng Minh - Giám đốc phát triển mạng lưới InterEdu và thành viên của Ban quản trị Cộng đồng GVST Việt Nam - đã mang đến những kiến thức sâu rộng về việc khai thác Office 365 và chương trình Microsoft đồng hành cùng Chuyển đổi số trong nhà trường với những chia sẻ sâu sắc, góc nhìn đa chiều với mong muốn giáo dục cũng cần phải chuyển mình để đáp ứng nhu cầu của thời đại mới. Chuyển đổi số trong giáo dục là một xu thế tất yếu, nhằm ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào mọi hoạt động giáo dục, từ quản lý, giảng dạy đến học tập và đánh giá.

Cũng tại đây, các thầy cô đã được lắng nghe Cô Nguyễn Kim Dung - Hiệu trưởng Trường THCS Vân Canh, Hà Nội - chia sẻ về hành trình của mình trong việc trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo MIE Expert và nhấn mạnh vào ý nghĩa của việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa các thành viên trong cộng đồng giáo viên và MIE Expert là danh hiệu cao quý dành cho những giáo viên có tầm nhìn, đam mê và am hiểu về công nghệ giáo dục. Họ là những người tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ để đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo ra môi trường học tập sáng tạo và hiệu quả cho học sinh. Hành trình trở thành MIE Expert là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng vô cùng vinh quang.

Ngay sau đó, các thầy cô được thực hành bắt đầu hành trình học tập với Microsoft Learn với sự hướng dẫn của cô Nguyễn Kim Ngân - Giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, TP Cần Thơ- Từ việc đăng kí tài khoản, tham gia học tập, xem kết quả, nhận giấy chứng nhận khóa học... Với những khóa học này, giáo viên không chỉ được học hỏi thêm về kiến thức mà còn trau dồi thêm về kĩ năng, phương pháp dạy học tích cực, sáng tạo với sự hỗ trợ của CNTT và học liệu số.

Cô Cao Thị Hồng Tuyết, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu Học Lê Mao, đã kết thúc buổi chia sẻ với lời cảm ơn sâu sắc đối với những chia sẻ và kiến thức mà các diễn giả đã mang lại, nhấn mạnh vào giá trị của những thông tin và kinh nghiệm mà họ đã chia sẻ. Cuối buổi, cô cũng đã kêu gọi sự tiếp tục hỗ trợ và hợp tác từ các thầy cô giáo trong quá trình học tập và phát triển chuyên môn, đồng thời chúc mừng cho sự thành công của buổi chuyên đề và kỳ vọng vào những buổi học tiếp theo sẽ mang lại nhiều kiến thức và trải nghiệm bổ ích hơn.

Hãy cùng xem lại một số hình ảnh ấn tượng của buổi chuyên đề này:

 

 

ĐT - Nguồn: TH Lê Mao
Người đang truy cập: 55
Tổng số truy cập: 2399060