Học sinh trường tiểu học Lê Mao “Vươn ra thế giới” tại Skype-a-Thon 2023
14/11/2023 06:30
Ngày hôm nay học sinh khối 5 của Trường Tiểu học Lê Mao đã có trải nghiệm đặc biệt khi gặp gỡ và kết nối với các bạn học sinh từ Trường Primary School Balatonboglár (Hungary) cùng cô giáo Dondi Gyöngyi Tóthné Bán; gặp gỡ cô giáo Anna Zubkovskaya, đến từ Liên Bang Nga, tạo nên những kết nối văn hóa độc đáo và ý nghĩa.
Học sinh trường tiểu học Lê Mao “Vươn ra thế giới” tại Skype-a-Thon 2023

Skype-a-Thon là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Microsoft Education với mục đích kết nối các học sinh trên khắp thế giới thông qua ứng dụng Skype, giúp họ chia sẻ kiến thức, văn hóa, và tạo ra những trải nghiệm học tập đa dạng. Năm 2023 sự kiện này được tổ chức vào hai ngày 14-15/11 với chủ đề "Global Learning Connection - Open Hearts, Open Minds." Sự kiện Skype-a-Thon 2023 là một cơ hội toàn cầu giúp kết nối hàng triệu giáo viên và học sinh từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Với quy mô như vậy, chương trình không chỉ là một sự kiện trực tuyến, mà còn là một cầu nối văn hóa và giáo dục trên khắp thế giới.

Trong không khí đó, ngày hôm nay học sinh khối 5 của Trường Tiểu học Lê Mao đã có trải nghiệm đặc biệt khi gặp gỡ và kết nối với các bạn học sinh từ Trường Primary School Balatonboglár (Hungary) cùng cô giáo Dondi Gyöngyi Tóthné Bán; gặp gỡ cô giáo Anna Zubkovskaaya, đến từ Liên Bang Nga, tạo nên những kết nối văn hóa độc đáo và ý nghĩa.

Tại buổi kết nối, học sinh Trường Tiểu học Lê Mao đã chia sẻ về chủ đề “Vietnam - My beautiful country” giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, truyền thống lịch sử và những đặc trưng văn hóa của đất nước mình với các bạn học sinh nước bạn, được lắng nghe các câu chuyện thú vị về cuộc sống ở Balatonboglár- Hungary. Bằng cách này, các em không chỉ có cơ hội mở mang kiến thức về đất nước bạn mà còn hiểu rõ về sự đa dạng và sự giao lưu giữa các quốc gia.

Cũng tại sự kiện  này, học sinh được tham gia vào các hoạt động trực tuyến do cô giáo Anna tổ chức, bao gồm thảo luận về các vấn đề trường học, đặt câu hỏi và lắng nghe diễn giả chia sẻ để trải nghiệm sự đa dạng ngôn ngữ và văn hóa của Liên bang Nga.

Cô giáo Dondi Gyöngyi Tóthné Bán, giáo viên trường tiểu học Balatonboglár chia sẻ: "Tôi rất vui được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với học sinh của Trường Tiểu Học Lê Mao. Bài thuyết trình của các bạn thật tuyệt vời! Học sinh của bạn nói tiếng Anh rất tự tin và truyền cảm hứng. Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta hiểu biết về nhau. Đây là một bài học tuyệt vời cho học sinh của tôi và tôi tin rằng sự kết nối này sẽ làm giàu thêm niềm đam mê học tập của họ."

Với sự kiện này, các em đã được trải nghiệm một chuyến du lịch vòng quanh thế giới mà không cần rời khỏi phòng học; được tham gia vào một sự kiện giáo dục lớn quy mô toàn cầu. Cuộc gặp gỡ này không chỉ là cơ hội để học sinh mở rộng kiến thức mà còn là dịp để kết nối với bạn bè khắp nơi trên thế giới và học hỏi từ những nền văn hóa khác nhau.

Chương trình Skype-a-Thon 2023 không chỉ là một sự kiện trực tuyến thông thường mà còn là cầu nối toàn cầu mang lại những trải nghiệm giáo dục đặc sắc, những khoảnh khắc ý nghĩa, nơi trái tim và tâm hồn mở ra với sự đa dạng, hòa nhập cho các thế hệ trẻ trên khắp thế giới.

Hãy cùng xem lại một số hình ảnh của sự kiện này nhé!

Đặng tâm

Người đang truy cập: 4
Tổng số truy cập: 2386654