Hương vị Tết Nguyên Đán trong HĐTN "Em tập gói bánh chưng"
25/01/2024 05:01
Hương vị Tết Nguyên Đán trong HĐTN

“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.”

Đó là đôi câu đối thân quen khi nói về những nét đặc trưng nhất trong ngày Tết nguyên đán của người Việt từ bao đời nay. Trong đó, chiếc bánh chưng xanh đã trở thành biểu tượng ẩm thực truyền thống mỗi dịp Tết của cả dân tộc và được bạn bè khắp năm châu biết đến. Những ngày cuối năm tại trường Tiểu học Lê Mao đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết với Hoạt động trải nghiệm "Em Tập Gói Bánh Chưng" dành cho học sinh lớp 1, 2 trong hai ngày 24, 25/1/2024. 


Một ngày rực rỡ

Sáng sớm, học sinh lớp 1, 2 đã hứng khởi đến trường, mỗi em mang theo tâm huyết và sự tò mò về nghệ thuật gói bánh truyền thống. Tại đây được tìm hiểu về các nguyên liệu làm bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn: lau lá, múc gạo, đỗ, thịt một cách gọn gàng khéo léo.


Tìm hiểu về các nguyên liệu chính để làm Bánh Chưng

Qua hướng dẫn tận tình từ các giáo viên và sự hỗ trợ từ các bậc phụ huynh, các em đã cùng nhau hoàn thành những chiếc bánh chưng trong tiếng cười đùa vui vẻ, với tinh thần đoàn kết, giao lưu, và học hỏi lẫn nhau, tất cả đã tạo nên không khí ấm áp và gần gũi. Được tham gia gói bánh chưng, bạn nào cũng hào hứng và thích thú, một số bạn nhỏ rất khéo léo tạo ra những sản phẩm là chiếc bánh chưng nhỏ xinh đầu tay dưới sự hướng dẫn của các cô giáo và các bậc phụ huynh. 

 Chăm chú quan sát ông hướng dẫn gấp và cắt lá dong

Nâng cao kĩ năng giao tiếp và hợp tác

Buổi trải nghiệm không chỉ giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc, biết được các kỹ năng làm bánh chưng mà còn tạo ra môi trường học tập phong phú. Trong quá trình làm việc, học sinh đã học được cách giao tiếp, hợp tác và chia sẻ với nhau, những kỹ năng quan trọng không chỉ ứng dụng trong việc gói bánh mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Để tớ giúp cậu nhé! - Cùng nhau cho nếp vào khuôn.

Gắn kết yêu thương!

Buổi trải nghiệm là một món quà ý nghĩa mà thầy cô và các bậc phụ huynh dành tặng các con, giúp cho các em được tận hưởng không khí sôi động của mùa Tết, và cũng là dịp để kết nối nhà trường, phụ huynh và con em mình gắn bó, đoàn kết và gần nhau hơn.

Bố con đồng hành - Bánh chưng ngon nhất!

Chương trình HĐTN "Em tập gói bánh Chưng" không chỉ là một sự kiện vui nhộn mà còn là cơ hội để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ, hâm nóng tình cảm gia đình trước thềm năm mới. Nhà trường xin cảm ơn các bậc phụ huynh  đã dành thời gian và công sức cùng tham gia trải nghiệm gói bánh Chưng cùng học sinh. Chúc các con và gia đình có một mùa Tết tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Cùng Lê Mao TV xem lại một số hình ảnh đáng nhớ của sự kiện này nhé:

Các bố mẹ đã đến từ rất sớm hỗ trợ nhà trường sắp xếp, bày biện ngay ngắn sẵn sàng cho các con trải nghiệm

Cháu giúp ông cắt lá nhé!

 

 Cô trò cùng khoe sản phẩm: những chiếc bánh xinh yêu đầu tiên được hoàn thành
Còn đây là thành quả sau cùng, mỗi bạn sẽ mang theo một chiếc bánh và rất nhiều tình yêu thương về nhà chia sẻ cùng gia đình.
ĐT - Nguồn: Lê Mao TV

Người đang truy cập: 52
Tổng số truy cập: 2393476