Chương trình ngoại khóa "Kĩ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước" khối 1,2
22/04/2024 10:47
Chương trình ngoại khóa

Sáng thứ 2, ngày 22/4/2024 Trường Tiểu học Lê Mao đã tổ chức một chương trình ngoại khoá đặc biệt mang tên "Kĩ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước" cho học sinh khối 1,2.

Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao Nghệ An, với một loạt các hoạt động thú vị, hướng dẫn và thực hành để giúp học sinh nắm vững kỹ năng cần thiết để đối phó với các tình huống nguy hiểm, đặc biệt là trong môi trường nước. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên, chuyên gia trong lĩnh vực an toàn,  các em được tìm hiểu các kỹ năng cứu hộ cơ bản như sơ cứu, phòng chống đuối nước, phản ứng trong trường hợp xảy ra tai nạn; có thểm hiểu biết về các nguy cơ và biện pháp an toàn.

Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho các em tham gia vào các trò chơi, bài tập thể dục nhằm rèn luyện cơ thể và tăng cường sự linh hoạt. Những hoạt động này không chỉ mang lại những trải nghiệm ý nghĩa và bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện sức khỏe mà còn giúp họ nhận ra tầm quan trọng của việc duy trì một lối sống lành mạnh và an toàn.

Sau chương trình, nhà trường đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía học sinh và phụ huynh về ý nghĩa giáo dục, tác động tích cực đến sức khỏe, an toàn và giá trị thực sự của việc học các kỹ năng an toàn này đối với các em học sinh. Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội tuyệt vời cho sự gắn kết và hợp tác giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc nâng cao sự tự tin và an toàn cho các em nhỏ; hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh.

- Nguồn: TH Lê Mao

Người đang truy cập: 8
Tổng số truy cập: 2386643