Hoạt động tháng 3 - Khối 5 - Trường Tiểu học Lê Mao
30/03/2022 04:12
Trong tháng ba – tháng cao điểm của dịch bệnh Covid-19 lan rộng và phức tạp, học sinh toàn trường thực hiện học online bằng Zoom, qua Zalo và các phần mềm khác, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, các giáo viên của Khối 5 đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động rất sôi nổi và bổ ích với hình thức dạy học hiện đại ứng dụng công nghệ thông tin.
Hoạt động tháng 3 - Khối 5 - Trường Tiểu học Lê Mao

Tháng 3 -Tiến bước lên Đoàn

Khối 5 - Trường Tiểu học Lê Mao

       Trong tháng ba – tháng cao điểm của dịch bệnh Covid-19 lan rộng và phức tạp, học sinh toàn trường thực hiện học online bằng Zoom, qua Zalo và các phần mềm khác, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, các giáo viên của Khối 5 đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động rất sôi nổi và bổ ích với hình thức dạy học hiện đại ứng dụng công nghệ thông tin.

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CỤM

      Mở đầu, thực hiện chủ trương của ngành " Ngừng đến trường, không ngừng dạy học", chiều thứ 4 ngày 16 tháng 3 năm 2022, các cô giáo Khối 5 đã tổ chức thành công tiết dạy học theo chuyên đề dạy học teo hướng phát triển năng lực phẩm chất của học sinh cấp cụm dưới hình thức trực tuyến với tiết học "Tập làm văn: Ôn tập về tả cây cối" do cô Cù Khánh Linh thực hiện. Tiết học đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho học sinh và thầy cô giáo về dự giờ. Thông qua buổi chuyên đề sinh hoạt cụm đã tạo điều kiện cho các thầy giáo cô giáo học hỏi được nhiều điều bổ ích trong giai đoạn khó khăn về dịch covid19.

Hình ảnh trong tiết Tập làm văn: Ôn tập về tả cây cối do cô Cù Linh thực hiện.

Hình ảnh trong tiết Tập làm văn: Ôn tập về tả cây cối do cô Cù Linh thực hiện

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

        Trong quá trình giảng dạy, các giáo viên Khối 5 đã ứng dụng rất nhiều phần mềm và các trang web trò chơi học tập mang lại cho học sinh không khí vui vẻ, hào hứng khi tham gia các buổi học trực tuyến. Tiêu biểu là ứng dụng Classdojo với khả năng tăng cường sự tích cực quản lý lớp học, tích điểm thưởng để ghi nhận sự tham gia của học sinh và còn duy trì kết nối giữa học sinh, giáo viên, phụ huynh và nhà trường trong và ngoài giờ học.

Padlet – Trang wed trình chiếu bài tập học sinh.

Classdojo - Ứng dụng hỗ trợ quản lý học sinh.

TUYỂN CHỌN ĐỘI TUYỂN TOÁN TUỔI THƠ

          Bên cạnh đó, xuyên suốt tháng 3, khối 5 đã tổ chức 2 lần thi online trên Azota và 2 lần thi trực tiếp, thực hiện đầy đủ biện pháp 5K dành cho các học sinh bồi dưỡng để lựa chọn những học sinh ưu tú nhất đại diện cho trường Tiểu học Lê Mao tham gia cuộc thi Toán tuổi thơ cấp thành phố.

Hệ thống giám sát học sinh lúc thi online ở Azota.

Lần thi trực tiếp tại trường.

Lần thi trực tiếp tại trường.

QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

        Và để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các lớp ở Khối 5 đã tổ chức các buổi sinh hoạt chủ điểm “ Chia sẻ lời yêu thương”, chia sẻ các món quà dành tặng cô, mẹ, bà. Học sinh đã gửi gắm những tình cảm của mình bằng những tấm thiệp tự làm cùng với những lời chúc hết sức đáng yêu.

 

Lớp 5D trong buổi sinh hoạt ngày 8 tháng 3.

Lời chúc yêu thương của các em học sinh.

ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

        Không dừng lại ở đó, cùng với chủ điểm “Tiến bước lên đoàn”, Khối 5 đã tổ chức các buổi sinh hoạt lớp, hoạt động ngoài giờ lên lớp hết sức ý nghĩa, tiêu biểu là cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em truyền thống vẻ vang của Tổ quốc, của tổ chức Đoàn và khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Thông qua các hoạt động, không những giúp các em học sinh trau dồi và học hỏi thêm kiến thức lẫn nhau mà còn tạo cho các em tinh thần vui vẻ trong học tập, Giúp các em trở thành những công dân toàn cầu.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vào ngày 26 tháng 3. 

Ban biên tập trường TH Lê Mao - Nguồn: Ban tuyên truyền khối 5 - TH Lê Mao
 • HĐTN Khối 1 - Tự hào là con ngoan

  Câu lạc bộ nghệ thuật đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh khối 1 thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong khối giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, ôn tập, củng cố kiến thức đã được học trong năm học, góp phần giáo dục toàn d

 • TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ MAO THAM GIA DỰ ÁN TOÀN CẦU READING ACROSS THE SKY

  "EXTENSIVE READING" - Chào tháng Tám, trước thềm năm học mới 2023-2024, cô trò trường Trường Tiểu học Lê Mao vinh dự được tham gia vào dự án toàn cầu “Extending The Walls of The Classrooms Across The Sky”

 • Hội thi Rung chuông vàng ( Khối 2 - Trường tiểu học Lê Mao)

  Hội thi Rung chuông vàng thi đua chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022)

 • Tháng 3 – Mùa "hoa" của Đoàn (Khối 4 - Trường Tiểu học Lê Mao)

  Nói đến Tháng 3 - Tháng của thời khắc giao mùa, nhưng cũng là tháng mà tuổi trẻ được cháy hết mình với những ước mơ, hoài bão, với nhiệt huyết căng tràn và những khát khao cống hiến....

 • Tháng 3 – Nụ Cười Đội Viên (Khối 3 - Trường Tiểu học Lê Mao)

  Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang vô cùng căng thẳng, thế nhưng cô trò khối 3 vẫn miệt mài, hăng say dạy tốt học tốt, vẫn tổ chức các hoạt động rất sôi nổi cho các bạn học sinh...

 • KHỐI 1 & THÁNG BA YÊU THƯƠNG

  Năm nay, tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại trường TH Lê Mao không tổ chức được chương trình giao lưu nghệ thuật náo nhiệt để gửi tới một nửa thế giới yêu thương như mọi năm. Tuy cô trò phải dạy và học trực tuyến ở nhà, thay đổi hình thức tổ chức nhưng vẫn đong đầy tình cảm yêu thương

Người đang truy cập: 43
Tổng số truy cập: 2393445