Tháng 3 – Mùa "hoa" của Đoàn (Khối 4 - Trường Tiểu học Lê Mao)
01/04/2022 03:32
Nói đến Tháng 3 - Tháng của thời khắc giao mùa, nhưng cũng là tháng mà tuổi trẻ được cháy hết mình với những ước mơ, hoài bão, với nhiệt huyết căng tràn và những khát khao cống hiến....
Tháng 3 – Mùa

Tháng 3 – Mùa "hoa" của Đoàn

Khối 4 - Trường Tiểu học Lê Mao

       Nói đến Tháng 3 - Tháng của thời khắc giao mùa, nhưng cũng là tháng mà tuổi trẻ được cháy hết mình với những ước mơ, hoài bão, với nhiệt huyết căng tràn và những khát khao cống hiến....

       Phát huy truyền thống quý báu của Đoàn ta, thế hệ trẻ đoàn viên tổ 4 nói riêng và nhà trường nói chung luôn tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, ứng dụng tin học,… say mê sáng tạo trong các hoạt động dạy học để đúng với tên gọi “ Tháng thanh niên”.

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CỤM

      Vào chiều thứ 4 ngày 16 tháng 3 năm 2022, Khối 4 đã tổ chức thành công tiết dạy học theo chuyên đề "Dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh" cấp cụm dưới hình thức trực tuyến. Với tinh thần say mê, sáng tạo, ý chí học hỏi tiết học Toán: “Tìm hai số khi biết tổng và tỉ số của hai số đó” do cô Phan Thị Mỹ Hạnh thể hiện đã mang lại cho học sinh không khí vui vẻ, hào hứng đồng thời phát huy năng lực phẩm chất khi học Toán. Bên cạnh đó, tiết học cũng đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với thầy cô giáo về dự giờ.

 

Chuyên đề "Dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh". (Thực hiện: Cô Phan Thị Mỹ Hạnh) - Ảnh: Hồng Quế.

Dự giờ các chuyên đề và đánh giá giờ dạy.

GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI

       Cũng trong tháng ba, tập thể tổ 4 có cô giáo Nguyễn Thị Thành đã tham gia Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh. Nhờ sự động viên, quan tâm của nhà trường cũng như sự nỗ lực, tâm huyết và chuẩn bị chu đáo mà phần thi của cô giáo Nguyễn Thị Thành đã hoàn thành xuất sắc. Qua Hội thi giúp cho giáo viên có thêm những cách xử lý tình huống sư phạm thông minh, khéo léo, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp.

Cô giáo Nguyễn Thị Thành tham gia Hội thi GVCN giỏi cấp tỉnh tại Diễn Châu (Nghệ An)

ÁNH SÁNG ĐOÀN

Hôm nay hai sáu tháng ba

Là ngày kỉ niệm Đoàn ta ra đời

Đoàn mang tên Bác rạng ngời

Ngàn bông hoa nở đẹp tươi sắc hồng...

        Không chỉ dừng lại ở các hoạt động của các giáo viên - đoàn viên chi đoàn mà các em đội viên cũng hăng hái, sôi nổi không kém.

        Nhằm tạo sân chơi cho các em đội viên khối 4, khuyến khích các em cùng tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Tổ quốc, của Đoàn TNCSHCM khối 4 đã tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 400 đội viên trong toàn khối.

        Khép lại mùa hoa rực rỡ Tháng 3, cô trò tiếp tục phấn đấu, đợi chờ nhiều quả ngọt trong Tháng 4-5 sắp tới.


Ban biên tập trường TH Lê Mao - Nguồn: Ban tuyên truyền - Khối 4
 • HĐTN Khối 1 - Tự hào là con ngoan

  Câu lạc bộ nghệ thuật đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh khối 1 thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong khối giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, ôn tập, củng cố kiến thức đã được học trong năm học, góp phần giáo dục toàn d

 • TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ MAO THAM GIA DỰ ÁN TOÀN CẦU READING ACROSS THE SKY

  "EXTENSIVE READING" - Chào tháng Tám, trước thềm năm học mới 2023-2024, cô trò trường Trường Tiểu học Lê Mao vinh dự được tham gia vào dự án toàn cầu “Extending The Walls of The Classrooms Across The Sky”

 • Hội thi Rung chuông vàng ( Khối 2 - Trường tiểu học Lê Mao)

  Hội thi Rung chuông vàng thi đua chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022)

 • Tháng 3 – Nụ Cười Đội Viên (Khối 3 - Trường Tiểu học Lê Mao)

  Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang vô cùng căng thẳng, thế nhưng cô trò khối 3 vẫn miệt mài, hăng say dạy tốt học tốt, vẫn tổ chức các hoạt động rất sôi nổi cho các bạn học sinh...

 • KHỐI 1 & THÁNG BA YÊU THƯƠNG

  Năm nay, tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại trường TH Lê Mao không tổ chức được chương trình giao lưu nghệ thuật náo nhiệt để gửi tới một nửa thế giới yêu thương như mọi năm. Tuy cô trò phải dạy và học trực tuyến ở nhà, thay đổi hình thức tổ chức nhưng vẫn đong đầy tình cảm yêu thương

Người đang truy cập: 45
Tổng số truy cập: 2393508